Hotline:09811.49.449

Giải pháp Sophos Zero Trust Network Access (ZTNA) sắp ra mắt!!

12/03/2021 11:58 883 lần Chuyên mục: Tin tức

Tình trạng “Văn phòng chỉ có một nhân viên”

Trước đại dịch, tỷ lệ người lao động làm việc tại nhà ngày càng tăng. Tỉ lệ này càng tăng nhanh trong năm 2020 khi đại đa số các tổ chức vừa yêu cầu, vừa khuyến khích mạnh mẽ nhân viên làm việc tại nhà. Điều này đã biến nhiều tổ chức gần như trong một đêm phân tán cao với hàng trăm hay thậm chí đến hàng nghìn “văn phòng một nhân viên”. Tình trạng này thường thấy ở nhiều tổ chức.

Sự thay đổi lớn này đã tạo ra một thách thức lớn với nhiều tổ chức CNTT. Những người đang cố gắng triển khai quyền truy cập VPN từ xa cho nhân viên. Chỉ là một ví dụ, việc sử dụng ứng dụng Sophos Connect VPN client với Tường lửa Sophos XG đã tăng hơn 10 lần, lên hơn 1,4 triệu khách hàng đang hoạt động trong những tháng gần đây.

Báo cáo gần đây của Gartner’s Solving the Challenges of Modern Remote Access cũng đã nêu bật các thách thức của VPN: bản quyền, hiệu quả, mức độ liên quan và tính phù hợp với nhiệm vụ.

Giải pháp để bảo vệ dữ liệu

Nếu các bộ phận IT phải vật lộn với sự thay đổi lớn vấn đề làm việc từ xa, thì toàn bộ ngành bị các tác nhận xấu, tin tặc cố gắng lợi dụng tình hình hiện tại. Các cuộc tấn công ngày càng tăng nhắm vào hệ thống dữ liệu của công ty.

Với số lượng lớn các “văn phòng” riêng lẻ như vậy thì nhu cầu bảo mật ngày càng tăng. Vì vậy đội ngũ Sophos đã tích cực làm việc và đưa ra giải pháp Zero Trust Network Access (ZTNA).

Giải pháp nay giúp tổ chức vượt qua một số thách thức về việc nhân viên làm việc từ xa. Nó cung cấp giải pháp đơn giản hơn, tốt hơn, an toàn hơn để kết nối người dùng với các ứng dụng và dữ liệu quan trọng.

Zero Trust Network Access

ZTNA (Zero Trust Network Access) được thành lập dựa trên nguyên tắc không tin cậy và tất cả đều nhằm xác minh người dùng. Nó thường tận dụng xác thực đa yếu tố để ngăn chặn thông tin đăng nhập bị đánh cắp là nguồn xâm phạm. Sau đó xác thực tình trạng và sự tuân thủ của thiết bị để đảm bảo thiết bị được đăng ký, cập nhật và được bảo vệ đúng cách. Sau đó, ZTNA sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định dựa trên chính sách nhằm xác định quyền truy cập và đặc quyền đối với các ứng dụng quan trọng được nối mạng.

Nguồn: Sophos
Lợi ích của ZTNA với VPN truy cập từ xa:

Trong khi VPN truy cập từ xa đang phục vụ tốt, ZTNA cung cấp một số lợi ích bổ sung khiến nó trở thành một giải pháp hấp dẫn hơn nhiều:

Kiểm soát chi tiết hơn: ZTNA cho phép kiểm soát chi tiết hơn đối với những ai có thể truy cập vào các ứng dụng và dữ liệu nhất định, giảm thiểu chuyển động ngang và loại bỏ sự tin cậy ngụ ý.

Bảo mật tốt hơn: ZTNA bao gồm thiết bị và tình trạng các chính sách truy cập để tăng cường bảo mật hơn nữa. VPN không xem xét trạng thái thiết bị, điều này có thể khiến dữ liệu ứng dụng gặp rủi ro đối với một thiết bị bị xâm phạm hoặc không tuân thủ.

Dễ dàng đăng ký nhân viên hơn: ZTNA dễ triển khai hơn nhiều và tốt hơn khi đăng ký nhân viên mới. VPN liên quan đến việc thiết lập và triển khai khó khăn và khó khăn hơn.

Minh bạch với người dùng: ZTNA cung cấp tính minh bạch “hoạt động hiệu quả” cho người dùng với tính năng quản lý kết nối không ma sát. VPN có thể khó và dễ bắt đầu các cuộc gọi hỗ trợ.

 Giải pháp Sophos Zero Trust Network Access (Sophos ZTNA)

Sophos ZTNA là một sản phẩm hoàn toàn mới được phân phối trên nền tảng đám mây, được quản lý bằng đám mây để bảo mật một cách dễ dàng và minh bạch các ứng dụng kinh doanh quan trọng của bạn với các kiểm soát chi tiết.

Nguồn: Sophos

Sophos ZNTA bao gồm ba thành phần:

Sophos Central cấp giải pháp báo cáo và quản lý đám mây tối ưu cho tất cả các sản phẩm Sophos của bạn, bao gồm cả Sophos ZTNA. Sophos ZTNA hoàn toàn hỗ trợ đám mây, với Sophos Central cung cấp khả năng triển khai dễ dàng, quản lý chính sách chi tiết và báo cáo chi tiết từ đám mây

Sophos ZTNA Gateway sẽ có sẵn dưới dạng một thiết bị ảo cho nhiều nền tảng khác nhau để bảo mật các ứng dụng được nối mạng tại chỗ hoặc trong đám mây công cộng. Hỗ trợ AWS và VMware ESXi sẽ có sẵn ban đầu, sau đó là hỗ trợ cho Azure, Hyper-V, Nutanix và những người khác.

Sophos ZTNA Client cung cấp kết nối minh bạch và không ma sát với các ứng dụng được kiểm soát cho người dùng cuối dựa trên danh tính và tình trạng thiết bị. Rất dễ dàng để triển khai từ Sophos Central, với một tùy chọn để triển khai cùng với Intercept X chỉ với một cú nhấp chuột. Hoặc thay vào đó hoạt động độc lập với bất kỳ ứng dụng AV dành cho máy tính để bàn. Ban đầu nó sẽ hỗ trợ MacOS và Windows, sau đó là Linux và các nền tảng thiết bị di động.

Phiên bản đầu tiên của giải pháp Sophos ZTNA sẽ sớm bắt đầu trong thời gian tới. Hãy theo dõi website DASS để cập nhật thông tin mới nhất.


◊HCM: 114/17 Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3841 2306
◊Hà Nội: Số 29, Lê Đại Hành, Q Hai Bà Trưng
Điện thoại: 024 3555 3030
Email: info@dass.vn