Sophos Intercept X Advanced chống ransomware như thế nào?

17/12/2019 15:49 97 lần Chuyên mục: Tin tức

Ransomware là loại mã độc cực kỳ nguy hiểm và không dễ dàng bị phát hiện. Đó cũng là lý do vì sao ransomware lại trở thành một chủ đề hot và luôn là mối đe dọa cho rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như thế giới. Sophos đã cung cấp một giải pháp Intercept X Advanced để giúp doanh nghiệp chống ransomware.

Theo thống kê của Trung tâm Ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT) đã có hơn 9.300 vụ tấn công mạng nhắm vào các Website của Việt Nam trong năm 2018. So với năm 2017 với 9.964 sự cố tấn công thì các cuộc tấn công mạng đã có xu hướng giảm đi nhưng giảm không đáng kể.

Năm 2019 đã xuất hiện những ransomware mới mà không thể bỏ qua như ransomware Bad Rabbit xảy ra sau các dòng mã độc WannaCry và NotPetya với quy mô rộng hơn và đã lây nhiễm từ các tổ chức chủ yếu ở Nga và Đông Âu. Nếu người dùng nhấp vào trình cài đặt độc hại, máy tính của họ sẽ bị khóa và nạn nhân sẽ phải trả tiền chuộc khoảng 280 đô la Bitcoin với thời hạn 40 giờ để thực hiện thanh toán.

Hay Cerber, đây là là một trong những loại ransomware tồi tệ nhất đã trở nên tồi tệ hơn. Ngoài việc mã hóa các tập tin và đòi tiền chuộc, giờ đây nó còn có thêm khả năng đánh cắp ví Bitcoin và thông tin mật khẩu người dùng. Và còn nhiều ransomware khác vẫn tiếp tục phá vỡ hoạt động của các doanh nghiệp và người dùng trên toàn thế giới.

Vậy làm thế nào các doanh nghiệp tránh trở thành nạn nhân của ransomware???

Sophos Intercept X Advanced mang đến cho bạn sự bảo vệ tốt nhất trên thế giới chống lại ransomware. Và bạn có thể bảo vệ tổ chức, doanh nghiệp  của mình. Nó bao gồm nhiều lớp bảo mật mang lại sự bảo vệ vô song trước các cuộc tấn công tinh vi, tiên tiến.

  • Công nghệ CryptoGuard ngăn chặn việc mã hóa trái phép các tệp bằng ransomware, đưa mọi tệp bị ảnh hưởng trở lại trạng thái ban đầu. Nó sẽ tiêu diệt ransomware cuối cùng.
  • Bảo vệ, chống khai thác, ngăn chặn ransomware sử dụng các lỗ hổng trong các sản phẩm phần mềm để xâm nhập và lây lan qua các tổ chức.
  • Công cụ Deep Learning mạnh mẽ sử dụng máy học tiên tiến để nhận dạng và chặn phần mềm ransomware chưa từng thấy trước khi nó thực thi.
Cách Sophos Intercept X chống ransomware

Sophos Intercept X Advanced sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật chống lại ransomware, nâng cao khả năng phòng thủ của bạn ngay lập tức. Dùng thử miễn phí.