HOTLINE Kỹ Thuật: 098.114.9449

Top 5 lý do nên sử dụng dịch vụ MDR

05/12/2022 13:32 2817 lần Chuyên mục: Tin tức

Khám phá những lợi ích của việc thêm tính năng phát hiện và phản hồi được quản lý (MDR) 24/7 vào hệ thống phòng thủ của bạn.

Thực tế là các giải pháp công nghệ không thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công mạng. Việc ngăn chặn các cuộc tấn công tiên tiến nhất đòi hỏi phải tìm kiếm, điều tra và ứng phó với mối đe dọa do con người chỉ đạo. Đó là nơi các dịch vụ MDR, hoặc phát hiện và phản hồi được quản lý, xuất hiện.

MDR là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn, hoạt động 24/7 được cung cấp bởi các chuyên gia chuyên phát hiện và ứng phó với các cuộc tấn công mạng mà các giải pháp công nghệ đơn lẻ không thể ngăn chặn.

Mặc dù việc tìm kiếm mối đe dọa có thể được thực hiện nội bộ bằng cách sử dụng các công cụ phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) và phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR), nhưng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ MDR cùng với nhóm nội bộ của bạn hoặc dưới dạng dịch vụ thuê ngoài hoàn toàn.

Cách làm việc với các dịch vụ MDR

Tất cả các loại tổ chức thuộc mọi lĩnh vực đều sử dụng dịch vụ MDR, từ các công ty nhỏ có nguồn lực CNTT hạn chế đến các doanh nghiệp lớn có nhóm SOC nội bộ. Có ba mô hình phản hồi MDR chính:

  • Nhóm MDR thay mặt khách hàng quản lý hoàn toàn việc ứng phó với mối đe dọa.
  • Nhóm MDR làm việc với nhóm nội bộ, đồng quản lý ứng phó với mối đe dọa.
  • Nhóm MDR thông báo cho nhóm nội bộ và cung cấp hướng dẫn khắc phục.

Với Sophos sẽ hỗ trợ cả ba cách tiếp cận, điều chỉnh theo yêu cầu của từng khách hàng khi cần.

Các lý do nên sử dụng dịch vụ MDR

  1. Nâng cao khả năng phòng thủ không gian mạng của tổ chức

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng nhà cung cấp MDR so với các chương trình hoạt động bảo mật chỉ nội bộ là khả năng bảo vệ nâng cao chống lại phần mềm tống tiền và các mối đe dọa mạng nâng cao khác.

Một nhà cung cấp MDR sẽ phải trải qua một khối lượng và nhiều cuộc tấn công lớn hơn nhiều so với bất kỳ tổ chức riêng lẻ nào, mang lại cho họ mức độ chuyên môn gần như không thể sao chép trong nội bộ. Các nhà cung cấp dịch vụ MDR cũng sử dụng thành thạo hơn nhiều các công cụ tìm kiếm mối đe dọa, cho phép họ phản hồi nhanh hơn và chính xác hơn.

Làm việc như một phần của một nhóm lớn cũng cho phép các nhà phân tích chia sẻ kiến thức và hiểu biết của họ, đẩy nhanh hơn nữa phản ứng và phát triển ‘miễn dịch cộng đồng’, tức là nơi các bài học từ một tổ chức được áp dụng cho các tổ chức khác có hồ sơ tương tự.

  1. Giải phóng năng lực CNTT

Thông thường, lợi ích lớn nhất được các nhóm CNTT báo cáo khi áp dụng Sophos MDR là nó giải phóng họ để hỗ trợ các sáng kiến tập trung vào kinh doanh.

Săn lùng mối đe dọa là công việc tốn nhiều thời gian và không thể đoán trước, thường ngăn cản các nhóm CNTT tập trung vào các dự án chiến lược hơn. Các tổ chức sử dụng Sophos MDR báo cáo hiệu quả CNTT đạt được đáng kể từ việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, từ đó cho phép họ hỗ trợ tốt hơn các mục tiêu của tổ chức.

  1. Nhận được sự an tâm 24/7

Với các tác nhân độc hại có mặt trên toàn cầu, một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bằng cách cung cấp phạm vi bảo hiểm 24/7, các dịch vụ MDR mang lại sự yên tâm đáng kể.

Đối với nhóm CNTT sẽ “ngủ ngon hơn vào ban đêm”. Họ có thể thư giãn khi biết rằng nhà cung cấp MDR sẽ dừng lại. Đối với các nhà lãnh đạo cấp cao và khách hàng, phạm vi bảo hiểm của chuyên gia 24/7 và mức độ sẵn sàng không gian mạng cao mọi lúc mang đến sự đảm bảo mạnh mẽ rằng dữ liệu của họ và bản thân tổ chức được bảo vệ tốt.

  1. Thêm chuyên môn, không phải số lượng nhân viên

Săn lùng mối đe dọa là một hoạt động rất phức tạp. Các cá nhân trong không gian này cần sở hữu một bộ kỹ năng cụ thể và thích hợp, điều này khiến việc tuyển dụng chuyên môn săn tìm mối đe dọa trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều tổ chức. Các dịch vụ MDR cung cấp kiến thức chuyên môn cho bạn. Tại Sophos, chúng tôi có hàng trăm chuyên gia phân tích cung cấp dịch vụ MDR liên tục cho khách hàng trên toàn cầu.

  1. Cải thiện ROI an ninh mạng của tổ chức

Việc duy trì một nhóm săn lùng mối đe dọa 24/7 rất tốn kém, đòi hỏi ít nhất năm hoặc sáu nhân viên toàn thời gian. Các dịch vụ MDR cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để bảo vệ tổ chức của bạn và kéo dài ngân sách an ninh mạng của bạn hơn nữa. Ngoài ra, bằng cách nâng cao khả năng bảo vệ của bạn, các dịch vụ MDR cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ gặp phải sự cố rò rỉ dữ liệu tốn kém và tránh được gánh nặng tài chính khi xử lý một sự cố lớn.

Nếu bạn sử dụng nhà cung cấp MDR cũng cung cấp điểm cuối – và các dịch vụ an ninh mạng khác, bạn có thể tận hưởng các lợi thế TCO đáng kể từ việc hợp nhất với một nhà cung cấp duy nhất cũng như hợp lý hóa các nỗ lực quản lý nhà cung cấp của bạn. Hơn nữa, bằng cách chọn một nhà cung cấp cho phép bạn tận dụng các khoản đầu tư hiện tại của mình, bạn có thể tăng ROI cho chi tiêu hiện tại.

Để được tư vấn thêm giải pháp MDR, bạn có thể để thông tin tại đây.


CÔNG TY CỔ PHẦN DASS – NHÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU GIẢI PHÁP BẢO MẬT SOPHOS

♦ HCM: 55/10 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM

♦ 028 2055 2868

♦ Hà Nội: Số 29, Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

♦ 024 3555 3030

♦ Email: info@dass.vn

♦ Fanpage: DASS – Sophos Việt Nam