HOTLINE Kỹ Thuật: 098.114.9449

ZTNA bảo vệ dữ liệu như thế nào?

09/01/2023 16:01 2676 lần Chuyên mục: Tin tức

Sophos ZTNA bảo vệ dữ liệu của tổ chức, làm cho việc truy cập mạng không cần tin tưởng trở nên dễ dàng, được tích hợp và bảo mật.

Đại dịch đã tạo ra một sự thay đổi trong cách thức hoạt động của hầu hết các tổ chức, với nhiều nhân viên buộc phải làm việc tại nhà.

Điều này cho thấy nhiều lợi ích mang lại cả nhân viên và tổ chức. Sự kết hợp giữa làm việc từ xa và sự linh động nơi làm việc đã tạo thành một phương thức hoạt động hiệu quả và bền vững. Điều bình thường mới này, một người có thể có “nhiều văn phòng làm việc mới” cũng đã tạo ra thêm nhiều thách thức và bộc lộ nhiều vấn đề với VPN truy cập từ xa.

Đã đến lúc dùng ZTNA

May mắn thay, truy cập mạng không tin tưởng – hay ZTNA – đã nổi lên đúng thời điểm như một giải pháp hoàn hảo.

ZTNA cho phép nhân viên từ xa truy cập liền mạch và minh bạch vào các ứng dụng, dữ liệu và hệ thống mà họ cần để làm việc hiệu quả. Đồng thời giải quyết tất cả các vấn đề chính với VPN: khả năng mở rộng, quản lý, hiệu suất và quan trọng nhất là bảo mật.

Bảo mật là ưu tiên

Bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu là cực kỳ quan trọng và được quy định hợp lý trên hầu hết các khu vực tài phán: GDPR ở Châu Âu, Đạo luật bảo vệ dữ liệu ở Vương quốc Anh, CCPA ở Hoa Kỳ, PIPEDA ở Canada và Đạo luật quyền riêng tư ở Úc, v.v.

Một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang (BSI) của Đức và Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ, đã tiến thêm một bước trong việc bảo vệ dữ liệu bằng cách bắt buộc áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng tiên tiến nhất bằng cách sử dụng các công nghệ như không tin tưởng (zero trust).

Sự khác biệt giữa ZTNA và VPN

Đương nhiên, không tổ chức nào có thể đủ khả năng vi phạm dữ liệu, nhưng nhiều người không biết làm cách nào tốt nhất để bảo vệ chúng. Khi có sự tham gia của nhân viên từ xa, ZTNA là bước đầu tiên thiết yếu vì nó mang lại nhiều lợi ích so với VPN:

  • Không giống như VPN, ZTNA không cung cấp sự tin cậy ngầm và quyền truy cập rộng rãi vào các mạng nội bộ. Trên thực tế, nó hoạt động theo cách ngược lại, nơi người dùng CHỈ được phép truy cập vào các tài nguyên cụ thể trong khi mọi thứ khác đều bị chặn. Thiết bị từ xa không “trên mạng”, điều đó có nghĩa là chuyển động bên đã biến mất một cách hiệu quả.
  • ZTNA có thể hoạt động không cần máy khách hoặc được tích hợp với tác nhân bảo vệ điểm cuối để cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn cho người dùng cuối và loại bỏ mọi lỗ hổng tiềm ẩn trong phần mềm máy khách VPN cũ.
  • ZTNA làm cho các ứng dụng được lưu trữ trên mạng của bạn hoàn toàn vô hình với thế giới bên ngoài, giảm đáng kể diện tích bề mặt bị tấn công.
  • ZTNA loại bỏ hành vi trộm cắp thông tin xác thực như một điểm xâm nhập tiềm năng vì xác thực đa yếu tố là một phần không thể thiếu của giải pháp.

Và điều tuyệt vời nhất là ZTNA dễ mở rộng và quản lý hơn nhiều so với các giải pháp VPN truy cập từ xa.

Để hiểu thêm về ZTNA, hãy xem video ngắn dưới:

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Zero Trust Network Access (ZTNA) và truy cập từ xa VPN

Nguồn: Sophos


CÔNG TY CỔ PHẦN DASS – NHÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU GIẢI PHÁP BẢO MẬT SOPHOS

♦ HCM: 55/10 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM

♦ 028 2055 2868

♦ Hà Nội: Số 29, Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

♦ 024 3555 3030

♦ Email: info@dass.vn

♦ Fanpage: DASS – Sophos Việt Nam