Hotline:09811.49.449

Bảo vệ Sophos Central Admin bằng xác thực đa yếu tố (MFA)

19/10/2021 11:02 75 lần Chuyên mục: Tin tức

Bắt đầu từ tháng 9/2021, Sophos sẽ yêu cầu xác thực đa yếu tố (MFA – multi-factor authentication) cho tất cả các quản trị viên của Sophos Central.

Bảo vệ Sophos Central Admin bằng xác thực đa yếu tố (MFA)

Sự cần thiết cập nhật xác thực đa yếu tố trong Sophos Central

Không có hành động nào là cần thiết vào lúc này. Bắt đầu từ đầu tháng 9, bất kỳ quản trị viên Sophos Central nào chưa sử dụng MFA sẽ tự động được chuyển hướng đến quy trình thiết lập MFA vào lần đăng nhập tiếp theo.

MFA đã được bật mặc định (với tính năng chọn không tham gia) cho các tài khoản Sophos Central mới kể từ tháng 10 năm 2019. Sáng kiến ​​này chỉ nhằm cung cấp cho tất cả các quản trị viên một lớp bảo vệ bổ sung.

Nếu bạn không quen với MFA, nó cung cấp bảo mật đăng nhập bổ sung và có giá trị để nếu thông tin đăng nhập tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp, thì không thể xác thực nếu không có yếu tố bổ sung. Bạn có thể đọc thêm về các lợi ích của MFA tại đây.

Là yếu tố xác thực thứ hai, Sophos khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Google Authenticator, hiện có sẵn miễn phí trong App Store và Google Play. Quản trị viên cũng có thể chọn nhận tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn email để thay thế.

Các bước thiết lập xác thực đa yếu tố trong Sophos Central

Các quản trị viên cấp cao của Sophos Central, những người muốn kích hoạt MFA cho các nhóm của họ trước tháng 9 được khuyến khích làm như vậy. Chỉ cần đăng nhập vào Sophos Central, điều hướng đến Global Settings và chọn “Multi-factor Authentication (MFA)” trong tiêu đề “General”.

Sophos Central> Global Settings> General> Multi-factor Authentication (MFA)

Từ đó, MFA có thể được bật cho tất cả các quản trị viên. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.


CÔNG TY CỔ PHẦN DASS – NHÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU GIẢI PHÁP BẢO MẬT SOPHOS

♦ HCM: 55/10 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM

028 2055 2868

♦ Hà Nội: Số 29, Lê Đại Hành, Q Hai Bà Trưng

024 3555 3030

♦ Email: info@dass.vn

♦ Fanpage DASS – Sophos Viet Nam