Hotline:09811.49.449

Giải pháp bảo mật Sophos- Bảo vệ doanh nghiệp bất kỳ đâu

02/03/2021 09:46 376 lần Chuyên mục: Tin tức

Thời điểm cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra. Điều đó cũng đã thay đổi bối cảnh an ninh. Cùng một lúc, lực lượng lao động của các tổ chức trở nên xa vời. Và các nhóm công nghệ hỗ trợ họ cũng vậy.

Rõ ràng là hầu hết các tổ chức sẽ không quay trở lại làm việc tại văn phòng như trước đây. Và cũng như người dùng ngày càng phân tán. Các tài nguyên họ sử dụng cũng vậy: trên các máy chủ trong văn phòng; trong các ứng dụng dựa trên đám mây như Office 365 hoặc Salesforce.  Và cả trong môi trường đám mây riêng tư hoặc công khai trên Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure.

Các nhóm CNTT đang được giao nhiệm vụ bảo vệ cái mà chúng ta gọi là “the Anywhere Organization (Tổ chức mọi nơi). Nơi mọi người có thể làm việc an toàn từ bất kỳ vị trí nào, sử dụng bất kỳ thiết bị nào và truy cập tài nguyên ở bất kỳ đâu.

3 bước để bảo vệ Tổ chức ở mọi nơi

Bạn cần bảo vệ tất cả các vị trí, thiết bị và tài nguyên.

Kết nối an toàn

Cho dù nhân viên đang đăng nhập từ các thiết lập văn phòng tại nhà, tại văn phòng công ty, đến thăm khách hàng. Hoặc sử dụng Wi-Fi của khách sạn ở nửa vòng trái đất. Họ cần có khả năng kết nối an toàn.

VPN là một cách tiếp cận đã được thử nghiệm và đáng tin cậy cho phép người dùng kết nối từ xa trong nhiều năm. Nó là một vị cứu tinh khi bắt đầu đại dịch. Nó cho phép các tổ chức nhanh chóng thích ứng để đảm bảo làm việc từ xa chỉ trong vài ngày.

Nhiều tổ chức đang bắt đầu muốn nhiều hơn những gì VPN từng được thiết kế để cung cấp. Zero Trust Network Access (ZTNA) là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho VPN truy cập từ xa. Nó cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các tài nguyên của công ty từ bất kỳ vị trí nào. Đồng thời tăng cường bảo mật  bằng cách liên tục xác minh người dùng và xác thực tình trạng và sự tuân thủ của thiết bị.

Bảo vệ tất cả các thiết bị

Đối với “Tổ chức mọi nơi” ngày nay, tính năng bảo vệ phải hoạt động trên bất kỳ thiết bị hoặc nền tảng nào mà nhân viên có thể cần sử dụng. Ví dụ như máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị di động, Windows, macOS, Linux, Android, Chromebook và iOS.

Các mối đe dọa mạng tàn khốc nhất liên quan đến các cuộc tấn công do con người dẫn đầu, thường khai thác các công cụ và quy trình hợp pháp như PowerShell. Tấn công trực tiếp, trực tiếp cho phép kẻ tấn công vượt qua các sản phẩm và giao thức bảo mật bằng cách sửa đổi các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình (TTP) của chúng.

Việc ngăn chặn các cuộc tấn công do con người thực hiện đòi hỏi phải có sự săn lùng của mối đe dọa do con người dẫn đầu. Tìm kiếm giải pháp EDR (Phát hiện và phản hồi điểm cuối) cung cấp các công cụ cần để thực hiện truy tìm mối đe dọa. Mà các mối đe dọa này từ cùng một bảng điều khiển được sử dụng để quản lý bảo vệ điểm cuối hoặc mời các chuyên gia thông qua dịch vụ Phát hiện và phản hồi được quản lý (Managed Detection and Response service).

Bảo mật tất cả tài nguyên

Khi nói đến việc bảo mật “Tổ chức mọi nơi”, điều cần thiết là phải bảo vệ dữ liệu và khối lượng công việc mà mọi người cần sử dụng, đồng thời bảo vệ mạng mà họ đang sử dụng.

Bạn có thể đang chạy máy chủ tại chỗ, sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây hoặc lưu trữ tài nguyên trong môi trường đám mây riêng và công khai trên AWS, Azure hoặc GCP. Rất có thể, bạn đang làm tất cả những điều trên. Dù tình huống đặc biệt của bạn là gì, bạn cần:

  • Bảo vệ máy chủ thế hệ tiếp theo (next-gen) cho môi trường khối lượng công việc đám mây, tại chỗ hoặc hỗn hợp của bạn.
  • Bảo vệ cổng mạnh mẽ với tường lửa bảo vệ môi trường dựa trên đám mây và on – premises.

Hãy để Sophos “Bảo vệ doanh nghiệp bất kỳ đâu”

Với tình trạng dịch bệnh như hiện nay thì làm việc từ xa là một lợi ích chung cho các công ty. Điều này cũng giúp nhân viên có năng suất làm việc cao hơn và giảm chi phí hoạt động cho công ty.

Sophos có thể giúp doanh nghiệp với ba yếu tố chính để làm việc từ xa an toàn: kết nối an toàn, thiết bị được bảo vệ và tài nguyên an toàn.

Ngoài ra, Sophos cũng giúp cho cuộc sống của các nhóm CNTT bận rộn (và thường ở xa) trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các biện pháp bảo vệ Sophos đều có thể được quản lý thông qua nền tảng Sophos Central. Trên thực tế, các khách hàng đang sử dụng hệ thống bảo mật Sophos luôn báo cáo rằng khối lượng công việc CNTT đã giảm 50%.

Nguồn: Sophos

Liên hệ nhà phân phối DASS để được tư vấn chi tiết về giải pháp bảo mật Sophos.


◊HCM: 114/17 Đề Thám, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 3841 2306
◊Hà Nội: Số 29, Lê Đại Hành, Q Hai Bà Trưng
Điện thoại: 024 3555 3030
Email: info@dass.vn